CHODEM BANNER

trang trí phòng làm việc công sở ảnh hưởng đến năng suất seoprodalat

Thảo luận trong 'Xây dựng thiết kế nội thất' bắt đầu bởi noithatardeco, 14/11/17 lúc 14:52.

faceseo
 1. noithatardeco

  noithatardeco New Member

  trang trí phòng làm việc công sở ảnh hưởng đến năng suất như thế nào?
  hầu như dân phòng làm việc dành tới ít nhất 60% thời gian chỉ ở trong nhà, điều ấy có thể khiến cho thể trạng tinh thần, cách hành xử, khả năng và cách giao tiếp của họ bị ảnh hưởng. Vậy nên việc trang trí công sở cần tạo nên bầu không khí tốt, ánh sáng đầy đủ, nhiệt độ điều hòa, giảm tiếng ồn và màu sắc tươi mới để giảm căng thẳng và nâng lên năng suất lao động.

  [​IMG]

  trang trí công sở là việc sắp xếp không gian làm việc theo một trật tự nào đấy để nhân viên có thể làm việc hiệu quả, bởi vì một môi trường làm việc tốt hơn sẽ cho ra kết quả lao động tốt hơn. Đặc tính của công việc và các nhân viên là những yếu tố quan trọng để trang trí văn phòng. Một văn phòng với bầu không khí thân mật sẽ kích thích sự thể hiện bản thân của các nhân viên và tối ưu hóa năng suất của họ. Nhiều nghiên cứu ở những văn phòng làm việc và tòa nhà công sở đã chỉ ra rằng sự khó chịu, nơi làm việc bừa bộn và toàn bộ các điều kiện môi trường đều là thủ phạm của việc giảm năng suất, còn phần lớn các nhân viên thấy khó chịu đều cho rằng môi trường làm việc khiến cho họ không thoải mái và dễ chịu.

  Việc trang trí công sở thường phải nghiên cứu và phân tích về cả người lao động lẫn tiến trình làm việc. Tức là trình tự làm việc phải được kiểm nghiệm để làm mọi người hài lòng. Sau khi đã nghiên cứu và phân tích công việc và xác định được cách nó vận hành thì trang trí tổng thể sẽ được dựng lên theo quy trình làm việc để đảm bảo công việc được vận hành trơn tru mà không gặp trở ngại nào.

  các yếu tố cơ bản trong thiết kế văn phòng làm việc
  các nghiên cứu và phân tích chứng minh rằng sự dễ chịu và năng suất lao động có ảnh hưởng lẫn nhau. Chỉ cần một sự thay đổi nhỏ trong hệ thống hay tổ chức thôi cũng giúp cho hiệu quả làm việc được cải thiện. Để trang trí phòng làm việc công sở tốt, chúng ta nên tập trung vào hiệu quả, sự sáng tạo và năng suất của người lao động. Dựa trên những biểu hiện gần đây, những chuyên gia đều đồng ý rằng những yếu tố ảnh hưởng đến năng suất là thiết bị vật chất, tiếng ồn, độ linh động, thoải mái và dễ chịu, giao tiếp, ánh sáng, nhiệt độ, chất lượng không khí và cả những bố trí không gian làm việc. Những thiết bị văn phòng hợp lí sẽ cho ra năng suất lao động cao hơn 10 – 15%. Chất lượng không khí kém sẽ làm cho nhân viên thấy không dễ chịu và hoàn toàn có thể gây ra hàng loạt bệnh tật dẫn đến căng thẳng giữa các nhân viên. Nếu hệ thống thông gió trong nhà được tăng lên hai lần mức tối thiếu của nó thì năng suất lao động sẽ nhích lên đáng kể. Nhiệt độ cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới tất cả mọi người tại môi trường làm việc. Quá nhiều hay quá ít ánh sáng ảnh hưởng đến từng cá nhân và hoàn toàn có thể dẫn đến stress. Có thể không chỉ do lượng ánh sáng nhiều hay ít mà còn do chất lượng ánh sáng. Mỗi loại ánh sáng lại có những tính chất khác nhau. Nếu chúng ta phải hoàn thành các công việc hàng ngày trong môi trường thiếu ánh sáng hoặc ánh sáng yếu sẽ gây ra căng mắt, dẫn tới đau đầu, dễ cáu kỉnh và trầm cảm.  Tiếng ồn trong các công sở xuất phát từ những nhân viên, máy móc, máy tính hay điện thoại. Tiếng ồn công sở cũng đóng góp thêm phần nào vào sự không thoải mái và dễ chịu, khiến cho stress và mất tập trung. Thiết kế không gian trong công sở hiệu quả sẽ giúp đỡ công việc hàng ngày của những nhân viên, họ sẽ được đảm bảo cả không gian cá nhân lẫn không gian chung đều được tận dụng hiệu quả. Trái lại, các khu vực lộn xộn trật chội cũng có thể gây ra sự cục cằn thô lỗ giữa các đồng nghiệp.

  những nghiên cứu cũng tiết lộ rằng nữ nhân viên còn quan tâm đến không gian làm việc nhiều hơn đối với đàn ông. Trong cùng một môi trường thì nữ nhân viên chú ý đến thiết bị và các sắp xếp thiết kế không gian, còn nam nhân viên lại bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, ánh sáng và nhiệt độ.

  Nguồn http://ardeco.vn/47-1278-thiet-ke-noi-that-van-phong-giup-tang-nang-suat-lam-viec
   

Chia sẻ trang này

dang ky bo cong thuong