CHODEM BANNER

Test máy tính cũ bằng phần mềm nào chuẩn?

Thảo luận trong 'Máy tính, laptop, desktop' bắt đầu bởi songngu23, 7/1/18.

faceseo
 1. songngu23

  songngu23 Member  Tổng hợp các phần mềm 100% hữu ích để kiểm tra máy tính xách tay cũ trước khi quyết định mua
  Để người dùng lựa chọn được một chiếc Laptop/ laptop hoạt động là niềm vui, và cũng tạo dựng uy tín cho shop mua bán laptop cũ đà nẵng - techcare.vn.
  Nên mọi người tham khảo qua bài viết của shop, sẽ rất hữu ích cho bạn khi đi mua máy.

  [​IMG]

  Việc chọn mua máy tính cũ cũng có nhiều nguyên nhân, có thể ngân sách bạn hạn hẹp chỉ khoảng vài triệu khiến bạn khó có thể chọn được laptop ưng ý, hoặc có thể bạn có nhu cầu mua máy tính xách tay có cấu hình cao, mới tương đối và giá mềm.  Có nhiều loại Cấu hình khủng mà giá lại vô cùng phải chăng, hãy tưởng tượng rằng chỉ với 5 triệu đồng, bạn có thể sắm cho mình một chiếc máy tính cấu hình lên đến Chip Core i5, thậm chí i7 trong khi với cùng số tiền đó, bạn rất khó để có thể mua được cho mình một chiếc máy tính mới có cấu hình thấp trong siêu thị.  mặc dù vậy, để mua được một chiếc máy tính xách tay “ngon, bổ, rẻ” cũng không hề dễ dàng, ngoài việc lựa chọn cấu hình phù hợp, bạn cũng cần phải kiểm tra thật kỹ chiếc máy của mình sẽ mua nếu như không muốn mua phải hàng nhái hay hàng dựng.  Nhằm giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình được chiếc máy như ý, techcare.vn.vn đã tổng hợp lại tất cả các phần mềm để kiểm tra máy tính trước khi mua, những phần mềm này sẽ cho bạn biết các thông tin về Hartware của sản phẩm cũng như tình trạng của sản phẩm, từ đó có thể rút ra kết luận nên mua hay không.  Phần mềm xem thông số máy tính CPU-Z

  Đây là phần mềm quá đỗi quen thuộc với tất cả các bạn nào có chút kiến thức về laptop, CPU-Z giúp bạn xem được tên nhà sản xuất, dòng chipset, socket, các thông số về tốc độ, bus, cache, có bao nhiêu Vi xử lý Core … nhờ đó bạn có thể kiểm tra được các thông tin về chipset của mình và biết được máy đang chạy ở chế độ overclock hay không, … Cùng với chính là các thông tin về RAM, mainbroad giúp bạn đối chiếu thông tin với người bán.


  Phần mềm kiểm tra ổ cứng máy tính CrystalDiskInfo

  Phần mềm chuyên nghiệp để kiểm tra tình trạng ổ cứng của máy tính, bạn có thể biết được tên, nhà sản xuất, tốc độ vòng quay, loại ổ cứng (HDD hay SSD) và quan trọng nhất là tình trạng hư hỏng của ổ cứng (bad) và nhiệt độ hiện tại. Như hình dưới là phần mềm đang kiểm tra ổ cứng trên laptop Lenovo Thinkpad T450

  [CrystalDiskInfo]  CrystalDiskInfo cung cấp các thông tin sau khi hoạt động kiểm tra ổ cứng của bạn cho các kết quả trả về một trong bốn trạng thái sau:

  + Good - hiển thị nền xanh: Đĩa còn tốt.

  + Caution - hiển thị nền vàng: Đĩa có lỗi

  + Bad - hiển thị nền đỏ : Thông báo đĩa gặp lỗi nặng như đầu đọc, motor bị mòn, bề mặt đĩa bị trầy xước, ...bạn cần thay thế đĩa ngay.

  + Gray - hiển thị nền xám : Không xác định được lỗi.

  Với công cụ dò tìm, kỹ thuật tự kiểm tra, phân tích và báo cáo vấn đề xảy ra có thể làm đĩa ngừng hoạt động, CrystalDiskInfo sẽ đưa ra thông báo cho người dùng kịp thời.  Một số tính năng chính của phần mềm CrystalDiskInfo:  - Hỗ trợ dò tìm và kiểm tra lỗi xảy ra trên đĩa cứng của máy tính xách tay.  - Kiểm tra nhanh chóng, chính xác và kịp thời.  - Hiển thị thông báo các trạng thái có thể của đĩa cứng.  - Phần mềm dễ sử dụng, đơn giản, không gây khó khăn cho bạn.

  Phần mềm kiểm tra màn hình laptop Dead pixel Buddy

  Đây là phần mềm kiểm tra điểm chết trên màn hình máy tính, với những hình ảnh thông thường thì khó mà người dùng có thể nhìn được thấy điểm chết trên màn hình máy tính, vì vậy, phần mềm sẽ chuyển màn hình về từng màu cơ bản để bạn kiểm tra xem có điểm màu nào không hệt như màu của màn hay không, từ đó có thể xem màn có điểm chết hay không. Phần mềm này có thể kiểm tra được trên tất cả các màn hình, từ laptop đến máy bàn, các sử dụng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần bật phần mềm lên, chọn từng màu muốn hiển thị và nhìn xem có điểm chết trên màn hình hay không là được.  Phần mềm kiểm tra pin laptop PassMark BatteryMon

  Phần mềm này sẽ giúp bạn kiểm tra toàn bộ thông số pin máy tính, với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, bạn chỉ cần tải về máy và bật lên là xong, không cần phải cài đặt gì cả.

  Những thông tin về pin mà phần mềm cung cấp bao gồm:

  Dung lượng pin thực tế, dung lượng pin ban đầu
  Độ chai của pin
  Nhiệt độ pin
  Thời gian sử dụng còn lại của pin đến khi phải sạc
  Biểu đồ thống kê quá trình xả của pin
  …….


  Phần mềm kiểm tra keyboard PassMark KeyboardTest

  Cũng đơn giản như phần mềm kiểm tra pin, bạn chỉ cần tải về, bật lên và bắt đầu gõ từng phím để kiểm tra, mỗi phím bạn gõ thì phần mềm sẽ hiển thị tương ứng trên màn hình, nếu phím nào gõ mà không thấy phản hồi trên phần mềm thì chứng tỏ keyboard có vấn đề, và bạn sẽ phải cân nhắc lại khi đưa ra quyết định mua máy đó.
  Trên đây là tổng hợp toàn bộ những phần mềm để test laptop ở mức độ cơ bản. Với nhu cầu sử dụng máy tính ở mức độ văn phòng hoặc giải trí, nghe nhạc, xem phim thì chỉ cần kiểm tra bằng những phầm mềm này. Nếu bạn có nhu cầu mua máy tính cũ để làm đồ họa hay lập trình, chơi game thì cần kiểm tra thêm hiệu năng của dòng sản phẩm, bạn có thể tham khảo bài viết tổng hợp những phần mềm test hiệu năng máy tính xách tay của techcare.vn.vn. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn lựa chọn được máy tính như ý.
   

Chia sẻ trang này

dang ky bo cong thuong