CHODEM BANNER

Một số thủ thuật để có bức hình đẹp với hoa

Thảo luận trong 'Máy ảnh, máy chụp hình, máy quay phim' bắt đầu bởi su122, 6/2/18.

faceseo
 1. su122

  su122 Member

  Một bức hình đẹp với những bông hoa trong vườn nhà sẽ làm cho bạn khởi động một ngày mới thêm phần thú vị. Không cần phải đi đâu xa cũng như chuẩn bị lỉnh kỉnh quá nhiều phụ kiện, bạn vẫn có thể có riêng cho mình những bức hình đầy màu sắc ngay chính trong góc vườn của mình. Vậy đâu là bí kíp để có một bức hình đầy màu sắc với hoa.

  [​IMG]

  1.Khẩu độ tối đa

  Bạn có thể set máy ảnh ở chế độ A và ưu tiên khẩu độ tối đa với ống kính của mình nhé! Những nụ hoa mong manh với sắc thắm nhẹ nhàng sẽ nổi bật hơn trong khung hình khi mà hậu cảnh được làm mờ một cách độc đáo. Bạn chỉ cần chụp với khoảng cách gần chủ thể nhất cùng với khẩu độ lớn nhất là sẽ tạo ra sự khác biệt
  Đèn Flash . Quy trình chụp đơn giản này giúp tăng độ nhòe mờ của hậu cảnh và làm nổi bật chủ thể hoa cỏ cần chụp, cho phép bạn chụp được những bức ảnh khác lạ so với bình thường.

  [​IMG]

  2.Điều chỉnh độ sáng tối


  Bạn nên tăng sáng một chút để có thể có được hình ảnh mềm mại với sắc màu tươi tắn hơn. Bạn có thể thử góc chụp sao cho bông hoa được chiếu sáng bằng một nguồn sáng phía sau để có thể có được ánh sáng dịu nhẹ.

  [​IMG]

  3.Dùng ống kính macro

  Nếu muốn rút ngắn khoảng cách với chủ thể,
  Máy nghe nhạc Sony hay muốn chụp những cánh hoa nhỏ bé với độ chi tiết cao nhất, bạn có thể sắm riêng cho mình những ống kính macro. Những ống kính này có thể giúp bán chụp cận cảnh các chi tiết cho dù là rất bé của chủ thể.

  [​IMG]

  4. Chụp với phông nền màu đen

  Các tấm ảnh closeup có phông nền màu đen luôn tạo được sự lôi cuốn và mang một nét riêng, làm nổi bật lên màu sắc của những bông hoa một cách độc đáo
  Máy ảnh chuyên nghiệp Fujifilm . Bạn có thể chuẩn bị cho mình một miếng bìa màu đen đặt phía sau những bông hoa và bấm máy. Hãy cảm nhận sự độc đáo cử bức hình sau khi thực hiện.

  [​IMG]

  5.Chụp với nhiều góc độ khác nhau

  Hãy thử chụp từ nhiều góc máy khác nhau. Với mỗi hậu cảnh, góc chụp, hướng ánh sáng khác nhau sẽ cho ra những bức hình khác nhau. Hãy cố gắn bấm thật nhiều shot hình để tìm ra góc chụp đẹp nhất nhé!
   

Chia sẻ trang này

dang ky bo cong thuong