CHODEM BANNER

Kinh nghiệm chọn mua xe máy cũ giá rẻ

Thảo luận trong 'Mua bán xe hơi' bắt đầu bởi trangvdo12345, 9/10/17.

faceseo
 1. trangvdo12345

  trangvdo12345 New Member

  Việc mua một chiếc xe máy đã qua sử dụng là điều không hề dễ dàng, thậm chí rất khó khăn nhất là đối với các chị em. Rất nhiều người tiêu dùng, đặc biệt là các chị em thường bị đánh lừa bởi công nghệ biến xe cũ thành xe mới. Việc mua một chiếc xe máy cũ cũng không đơn giản là "tiền nào của nấy".

  Thực tế thì việc chọn mua một chiếc xe máy cũ vừa ý không dễ. Người mua thông thường chỉ quan tâm đến giá cả theo chủng loại, cũ hay mới, căn cứ theo công-tơ-mét, biển số hay giấy đăng ký..., nhưng trên thực tế những thông số này thường không chính xác. Vì vậy, người tiêu dùng chỉ nên mua xe đã sử dụng không quá 3 năm, bởi với thời gian này, động cơ của xe gần như vẫn còn hoạt động tốt.

  [​IMG]

  Điểm thuận lợi nhất trong việc mua xe máy cũ là biết rõ chiếc xe cũng như chủ nhân cũ của nó, qua đó nắm được ưu và nhược điểm của chiếc xe để tiện lợi cho việc vận hành cũng như chăm sóc bảo dưỡng sau này. Nếu như bạn bắt buộc phải mua lại chiếc xe máy cũ của người lạ thì bạn nên tham khảo những thông tin sau:

  1. Kiểm giấy đăng ký, so sánh đối chiếu với chiếc xe

  Cần kiểm tra kỹ đăng ký của xe, đối chiếu với biển kiểm soát. Kiểm tra rõ ràng số máy, số khung, đây là công đoạn mà rất nhiều người mua xe ngại làm bởi những hàng số này dài và đôi khi nằm ở những khu vực rất khó nhìn. Người mua xe nên biết rằng chỉ một nhầm lẫn nhỏ trên giấy tờ với những con số cũng đã đủ đem lại rất nhiều điều phiền toái cho họ sau này.

  2. Kiểm tra tổng thế chiếc xe


  Việc kiểm tra tổng thể nhằm đánh giá chính xác tình trạng chung của chiếc xe. Việc kiểm tra, quan sát nên diễn ra dưới ánh sáng ban ngày. Theo kinh nghiệm của một số người buôn xe máy cũ, một chiếc xe máy còn tốt thì phải “đều xe”, tức là tất cả các chi tiết, phụ tùng trên xe có độ mới/cũ đồng đều với nhau. Nếu chiếc xe máy cũ đó vận hành bình thường, ổn định thì không thể có những chi tiết quá mới hoặc quá cũ so với tổng thể của chiếc xe.

  >> Xem thêm: Mua xe máy cũ giá 2 triệu đồng

  3. Kiểm tra phần động cơ xe

  Động cơ xe là phần quan trọng nhất cần phải kiểm tra. Nếu một chiếc xe còn tốt thì động cơ xe sẽ có những đặc điểm sau:

  - Bề mặt, hình dạng của những con ốc trên động cơ không bị méo mó hay trầy xước

  - Dễ khởi động, tiếng nổ chậm và đểu

  - Khi bạn vặn hết ga sẽ không thấy khỏi ở ống xả

  - Sang số nhẹ nhàng, động cơ hoạt động ngay khi kéo ga (đối với xe ga)

  - Kiểm tra dầu bôi trơn sau khi động cơ làm việc (không được quá ít so với quy định cũng như không được có ánh kim trong dầu).

  4. Kiểm tra điện, ắc quy xe

  Kiểm tra điện, ắc quy xe. Khi mu axe, bạn nên yêu cầu người bán tháo cốp xe, mở yên để kiểm tra hệ thống ắc quy điện. ắc quy, IC, đi ốt nạp. Một chiếc xe tốt thì việc khởi động xe rất dễ dàng, đèn xi nhan hoặc còi hoạt động ổn định khi xe không nổ máy.
   
 2. nguyennam

  nguyennam New Member

  bên mình có bán xe ga cũ không?
   

Chia sẻ trang này

dang ky bo cong thuong