CHODEM BANNER

Bồi dưỡng kiến thức, tay nghề đạt chuẩn đầu ra cho sinh viên Cao đẳng Y Dược

Thảo luận trong 'Điện máy, ti vi, máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt' bắt đầu bởi tuantung01, 12/10/17.

faceseo
 1. tuantung01

  tuantung01 Member

  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những đơn vị tiên phong trong việc thiết kế chương trình giảng dạy để đạt chuẩn đầu ra thông qua các hoạt động bồi dưỡng kiến thức và tay nghề.

  Chuẩn đầu ra của một trường Cao đẳng Y Dược

  Chuẩn đầu ra của một trường Cao đẳng Y Dược là một trong các thông số thể hiện mức độ đáp ứng công việc của sinh viên Cao đẳng Y Dược với nhu cầu của xã hội. Chuẩn đầu ra của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thể hiện rõ ở trách nhiệm, thái độ và khả năng làm việc của một sinh viên Cao đẳng Dược hoặc Cao đẳng Điều dưỡng đều phải đạt tiêu chuẩn đầu ra.

  Sứ mệnh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ phải đảm bảo cho sinh viên của Trường sau khi tốt nghiệp phải đạt được các tiêu chuẩn sau:

  • Nhận thức đúng đắn chủ trương, chính sác, đường lối của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực: Giáo dục, Chính trị, Kinh tế, An ninh,.. đó là vì sao trong các chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Y Dược hệ chính quy luôn có những môn đại cương như: Tư tưởng Hồ Chí Minh, Kinh tế học, Pháp luật đại cương,…( Tuy nhiên những môn này sẽ được giảm tải đối với sinh viên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược tại trường).
  • Có kiến thức giáo dục các môn chuyên môn để đáp ứng tốt cho việc tiếp thu kiến thức giáo dục chuyên nghiệp và khả năng tự tìm tòi học tập sáng tạo ở trình độ cao hơn.
  • Có kiến thức, kỹ năng thực hành nghề nghiệp liên quan đến chăm sóc, dùng thuốc và xét nghiệm… một cách thuần thục hiệu quả.

  Ngoài ra nhà trường sẽ trau đồi kĩ năng mềm như kĩ năng giao tiếp, thuyết trình, tiếng anh… cho sinh viên.

  Bồi dưỡng kiến thức, tay nghề đạt chuẩn đầu ra cho sinh viên Cao đẳng Y Dược

  Để đảm bảo chuẩn đầu ra cho sinh viên tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện triển khai các chương trình bồi dưỡng kiến thức, kĩ năng tay nghề, cụ thể như sau:

  Đảm bảo tính đồng bộ của chương trình đào tạo bám sát yêu cầu của Bộ Y tế cũng như xu hướng phát triển của ngành Y Dược trong tương lai, đồng thời phải phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.
  Đảm bảo nâng cao chất lượng thực tập và thực hành trong trường cũng như ơ các cơ sở y tế. Nhà trường đã triển khai mô hình đào tạo Viện – Trường mô hình đào tạo tốt nhất cho ngành Y Dược được triển khai thành công ở nhiều nước trên thế giới. Mô hình này sẽ giúp sinh viên rèn luyện tác phong làm việc trong môi trường lao động tập thể, thực tế.

  Để đào tạo ra đội ngũ nhân lực ngành Y và Dược chất lượng thì nhà trường phải có đội ngũ giảng viên xuất sắc. Do vậy Liên thông cao đẳng dược - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy và triển khai đánh giá kế hoạch cho giáo viên. Yêu cầu mỗi giáo viên tự nâng cao trình độ cho bản thân trước khi có thể tham gia đào tạo cho những sinh viên Cao đẳng Y Dược.

  Tiếp tục mời các GS, PGS, Tiến sỹ, Thạc sĩ có kinh nghiệm nhiều năm trong đào tạo những Y sĩ, Dược sĩ chuyên môn sâu để tham gia giảng dạy, bồi dưỡng kĩ năng cho sinh viên đồng thời trường còn mời các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tham gia quá trình tư vấn để giúp sinh viên có cái nhìn chính xác hơn về yêu cầu của một doanh nghiệp Dược phẩm khi tuyển dụng là thế nào.
   

Chia sẻ trang này

dang ky bo cong thuong