CHODEM BANNER

4 lưu ý quan trọng khi tiến hành sửa chữa tivi

Thảo luận trong 'Sữa chữa điện tử & kỹ thuật số' bắt đầu bởi topnet9508, 11/1/18.

faceseo
 1. topnet9508

  topnet9508 New Member

  Từ những thập niên 80 90 thì chiếc tivi đã gắn liền với mỗi gia đình, nó mang lại những giây phút giải trí tuyệt vời, và gắn kết các thành viên trong gia đình. Nhưng chắc rằng sẽ có những lúc tivi của gia đình bạn xảy ra trục trặc nhỏ buộc chúng ta thành thợ sửa chữa. Sau đây Topnet chúng tôi sẽ có một vài lời khuyên cần lưu ý khi bạn tự sửa chữa tivi tại nhà.

  4 lưu ý vô cùng quan trọng khi tiến hành sửa chữa tivi
  Vị trí sửa chữa tivi nên gần với mặt đất
  [​IMG]

  Đặt tivi xuống sàn nhà rồi mới bắt đầu sửa chữa với giá ampe kìm kyoritsu. Tốt nhất bạn hãy đặt tivi ở dưới sàn, nền gạch. Đồng thời giảm thiểu tổn thất lên tối đa nhất trong trường hợp tivi có bị ngã.Việc này sẽ giúp tạo ra một bề mặt bằng phẳng, cho bạn diện tích rộng thoải mái, dễ dàng hơn trong việc sửa chữa thay vì chỗ chật hẹp như trên bàn, kệ tủ.

  Khi tháo và lắp tivi thì như nào?
  Việc tháo ra có thể là dễ, rất nhiều trường hợp tháo ra sửa xong không biết phải lắp lại như thế nào. Thậm chí là hì hục mãi mới lắp lại xong, đang thở phào thì lại nhìn thấy một vài linh kiện , đinh ốc,… của tivi ban đầu vẫn còn ở bên ngoài chưa đụng đến, toát mồ hôi, ngậm ngùi gọi thợ đến cứu. Các con ốc hay linh kiện khi tháo ra bạn phải xếp theo thứ tự, loại ốc…. để dễ dàng tìm kiếm và nên sử dụng các loại bút thử điện chất lượng như ampe kìm kyoritsu 2007a để đảm bảo an toàn khi lắp đặt sửa chữa điện.


  Vì thế trước khi bạn tiến hành tháo lắp bạn nên quan sát thật kỹ từng con ốc, các mạch ghép linh kiện với nhau, các khớp nối, bạn cũng nên sử dụng điện thoại quay hoặc chụp các bước mà mình thao tác với tivi để lưu lại phòng trường hợp quên thứ tự. Bạn cứ thử đi vì đôi khi mình cũng nhầm cũng quên nhưng bù lại thì mình cũng có thêm kinh nghiệm chứ nhỉ.

  Ngắt nguồn cấp điện đến tivi khi sửa chữa
  Dễ dàng không có gì khó cả, nhưng thỉnh thoảng thì mọi người hay bỏ qua bước này vì “lười” hay nghĩ là nó không quan trọng, khi mà mình chỉ thay dây tín hiệu đã hư, khi cần cắm lại những đầu dây lỏng lẻo “sẽ nhanh thôi”, “việc gì phải mất thêm thời gian rút phích cắm điện”,… Tốt nhất là bạn hãy ngắt nguồn điện với tivi khi mà bạn sửa chữa hay chỉnh sửa lại tivi để hành động đó là một thói quen tốt cho bạn và cả trẻ nhỏ. Hãy đặt an toàn cho mình và người thân lên hàng đầu.Những cách nghĩ đó sẽ gây cho bạn một thói quen xấu và vô tình tạo ra sự nguy hiểm về điện cho bản thân mình.

  Chú ý phải giữ vững tivi khi tiến hành sửa chữa
  Màn hình tivi càng ngày càng to, thiết kế siêu mỏng, siêu nhẹ, tuy có chân đế nhưng khi sửa chữa để giữ vững tivi thì không phải là việc dễ. Bạn cần biết độ nặng của tivi để thao tác di chuyển nó, bạn cũng nên đặt tựa nó vào một mặt phẳng nào đó khi sửa chữa( tốt nhất là nền nhà). Những thao tác khi lật xoay, đặt nằm tivi cần làm từ từ và hết sức lưu ý để tránh những sự cố không mong muốn xảy ra. Với điểm tựa là màn hình của tivi thì bạn nên lót một miếng vải dầy ở mặt tiếp xúc của màn hình với điểm tựa để tránh xước hay hỏng màn.

  Tuy nhiên Topnet chúng tôi cũng khuyên bạn không nên tự mò quá sâu vào các vi mạch của tivi khi thử nhiều cách thông dụng mà không được,nếu như bạn không có kiến thức chuyên sâu thì có thể bạn làm cho tivi càng hỏng nặng hơn. Bởi vậy tốt nhất bạn hãy tìm một trung tâm sửa chữa uy tín có ampe kìm kyoritsu 2003a tivi chuyên nghiệp để khắc phục những sự cố nặng hơn giúp tivi của bạn.
   

Chia sẻ trang này

dang ky bo cong thuong